18/08/2023
TIN TỨC
CÔNG DỤNG CỦA THỦY LỰC TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY
Ngày nay, hầu như mọi ngành công nghiệp đều sử dụng thủy lực để di chuyển máy móc và thiết bị nhằm hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, bao gồm máy kéo trong nông nghiệp , cần cẩu trong tòa nhà & công trình, xe nâng trong kho sản xuất và chế tạo, phanh trong vận chuyển, v.v.

Giải trí: Động cơ quay là một nguồn giải trí tuyệt vời trong các công viên giải trí. Họ áp dụng công nghệ thủy lực để cung cấp năng lượng cho các chuyến đi và cung cấp chuyển độngchẳng hạn như vòng đu quay.
 Phanh xe: Hầu như tất cả các phương tiện trên đường đều được trợ lực bằng thủy lực. Cụ thể, dầu phanh là thành phần quan trọng trong hệ thống phanh của xe.

Nhấn chân vào bàn đạp phanh sẽ buộc một thanh và pít-tông trong xi-lanh chính di chuyển và đạt được hiệu quả mong muốn, lý tưởng nhất là giảm tốc độ hoặc dừng xe.

Nâng và Sửa chữa & Bảo trì: Nếu không có hệ thống thủy lực, sẽ rất khó để nâng một phương tiện cơ giới rất nặng lên để tiện cho việc sửa chữa và bảo trì. Hệ thống sử dụng chất lỏng thủy lực để giúp nâng bất kỳ vật nặng nào lên độ cao mong muốn.

 Xây dựng: Ngành xây dựng đã được hưởng lợi rất nhiều từ những tiến bộ công nghệ trong thủy lực. Những công việc ban đầu tẻ nhạt như nâng bê tông để hoàn thành tòa nhà và xây dựng một tòa nhà nhiều tầng đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sử dụng cần cẩu, giúp nâng và vận chuyển vật liệu xây dựng lên các tầng trên. Các ứng dụng khác trong xây dựng bao gồm máy bơm, xe nâng và kích.

Máy bay: Sự ra đời của khí động học và máy bay là một điều may mắn trong lĩnh vực vận chuyển.

Mọi người có thể dễ dàng đi từ lục địa này sang lục địa khác trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết, thủy lực đã đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của máy bay, sử dụng công nghệ để giảm tốc độ khi ở trên đường băng, để quản lý các bảng điều khiển chuyến bay khác nhau và để điều khiển các cánh.

Nén các chất: Nén một núi rác khổng lồ sẽ cần một lực rất lớn. Tuy nhiên, máy nén rác thủy lực đã thu được lợi nhuận từ ý tưởng rằng việc áp dụng một lượng áp suất nhỏ và tận dụng sức mạnh của thủy lực trong cuộc sống hàng ngày có thể tạo ra một lượng lớn lực để nén các chất ở nơi khác.

Trong y học hiện đại
Ứng dụng truyền động và tự động thủy lực-khí nén được ứng dụng trọng việc nâng hạ dường nằm cho các phòng khám chữa bệnh cho bệnh nhân răng miệng (nha khoa;ghế ngồi cho bệnh nhân nha khoa;các vi thiết bị trong nha khoa
Hệ thống máy trong việc lọc máu cho thận;máy thở máy bơm thay cho tim phổi nhân tạo,v.v…

Phần kết luận
Khái niệm thủy lực đã được phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta ở còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Việc nghiên cứu ứng dụng truyền động và tự đông thủy lực-khí nén vào việc phục vụ cho con người luôn có ý nghĩa rất lớn.Trong thực tiễn về nhu cầu đời sống của con người càng ngày càng nhiều và luôn đổi mới và phát triển vì vậy việc ứng dụng các thành tựu của thủy lực-khí nén càng hiện đại,càng phức tạp càng hoàn thiện và luôn phát triển không ngừng.

GỬI

LIÊN HỆ

Nhận thông tin từ Việt Nga JSC

Copyrights © 2023 Việt Nga JSC. GPĐKKD số: 0101094773 cấp ngày 09/01/2001 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

THEO DÕI