20/08/2023
TIN TỨC
CÁCH BẢO VỆ ỐNG THỦY LỰC ĐỂ CÓ TUỔI THỌ CAO HƠN
Cách Bảo Vệ Ống Thủy Lực Để Có Tuổi Thọ Cao Hơn

Các ống thủy lực thường hoạt động trong môi trường bên ngoài khắc nghiệt. Do đó, ống mềm thường tiếp xúc với các mảnh vụn bay ra từ các bộ phận di động, xỉ hàn và vụn kim loại nóng trong các nhà máy công nghiệp.
Thêm vào đó, các ống này còn luôn chuyển động liên tục và chịu rung động từ các bộ phận liền kề cọ xát vào nhau. Điều đó có thể làm mòn vỏ tuy ô, làm cho cốt thép bên trong tiếp xúc với bụi bẩn và hơi ẩm và dẫn đến hỏng hóc nhanh chóng.
Do đó, điều cần thiết là phải bảo vệ ống thủy lực khỏi mài mòn, các tác động vật lý, lực nén và nhiệt độ cao để đảm bảo chúng hoạt động lâu dài và ổn định. Dưới đây là một số cách phổ biến để bảo vệ ống mềm thuỷ lực

Lò xo bảo vệ
Giống như tên gọi của nó, đó là những lò xo thép thường được mạ kẽm để chống ăn mòn với đường kính lớn hơn một chút so với đường kính ống thuỷ lực cần bọc. Việc lắp đặt khá đơn giản chỉ bằng cách trượt chúng qua ống thuỷ lực.
Ống lò xo thép giúp ngăn ngừa hư hỏng cho ống thuỷ lực. Chúng thường được sử dụng trên các thiết bị xây dựng, máy công trình nhưng cũng phù hợp cho bất kỳ ứng dụng nào cần bảo vệ ống thuỷ lực khỏi sự mài mòn, cắt, khoét sâu, va đập và lực nén.

Ống bọc nhựa ruột gà
Là dải nhựa phẳng, hình xoắn ốc như ruột gà quấn quanh ống mềm thuỷ lực và dễ dàng lắp đặt mà không cần phải tháo dây thuỷ lực ra khỏi máy móc. Chúng được làm từ polyetylen và có hình dạng phẳng với các cạnh viền tròn để tránh làm hỏng ống mềm. Đây là giải pháp tiết kiệm để bảo vệ ống mềm thuỷ lực khỏi mài mòn, cắt, va đập cũng như tia cực tím. Giống như ống bọc và vỏ bọc, ống ruột gà có thể bó nhiều đường ống lại với nhau.

Kết luận
Như vậy tuỳ vào các ứng dụng, máy móc, nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn phương pháp bảo vệ ống mềm thuỷ lực thích hợp. Tuy nhiên ở điều kiện môi trường sử dụng cơ bản thì ống nhựa ruột gà và ống lò xo là phương án thông dụng để bảo vệ ống thuỷ lực hiện nay với ưu điểm là chi phí thấp, hiệu quả cao, dễ dàng lắp đặt. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm ống nhựa ruột gà và ống lò xo do VIETNGAJSC cung cấp.

GỬI

LIÊN HỆ

Nhận thông tin từ Việt Nga JSC

Copyrights © 2023 Việt Nga JSC. GPĐKKD số: 0101094773 cấp ngày 09/01/2001 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội.

THEO DÕI